Blog2021-05-23T08:25:11+00:00

บทความ

ทำไมเลนส์แว่นตาที่สายตาเยอะ ๆ ถึงต้องหนาด้วย ?

หลาย ๆ คนคงสงสัยกันว่า ทำไมเลนส์ที่มีค่าสายตาเยอะ ๆ ถึงต้องหนาด้วย ทำให้ต้องเสียเงินเสียทอง เพื่อทำการซื้อเลนส์ที่มีค่า Index สูง ๆ ที่จะทำให้เลนส์หนาและเบาลง ต้องบอกก่อนว่า สาเหตุที่เลนส์แว่นตาจะหนาหรือจะบางนั้น เกิดจากความโค้งของเลนส์ ที่จะส่งผลให้เกิดค่าสายตา เลนส์

Giftgreats ร้านแว่นตา ที่จัดจ้านในย่าน บางรัก

บางรัก สถานที่ที่นอกจากจะโด่งดังและเป็นที่นิยมที่คู่รักมักไปจดทะเบียนสมรสแล้ว บางรักยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถรวบรวมคนทุกเจนเนอเรชันไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว  บางรักในอดีตเป็นย่านคนจีนตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น แน่นอนว่าหากใครมาที่บางรัก เจริญกรุงต้องได้กลิ่นอายความเป็นชุมชนชาวจีนและความเก่าแก่ของอาคารต่างๆที่หลงเหลือมาจนถึงปัจจุบัน และนอกจากการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตของชุมชนแล้ว บางรักยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยเกษียณก็สามารถมาที่บางรักและเพลิดเพลินไปกับย่านนี้ได้ และด้วยมนต์สเน่ห์เหล่านี้ที่ Giftgreats หลงรัก จึงเลือกมาเปิด ร้านแว่น

เลือกเลนส์บลูจากแบรนด์ไหนดี ?

หลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อแว่นตาเลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงิน หรือว่าเลนส์บลูนั้น คงเกิดคำถามเหมือน ๆ กันว่า ใช้เลนส์บลูยีห้อไหนดี เลนส์บลูในตลาดตอนนี้มีหลายแบรนด์มาก ๆ  ไม่ว่าจะเป็นของ Hoya Essilor  Zeiss Nikon TOG และอื่น

กว่าจะมาเป็นแว่นตาแบบที่เราใช้กันทุกวันนี้

  แว่นตาเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามานานมาก แต่รู้หรือไม่ ? ว่าแว่นตามีแหล่งกำเนิดมาจากไหนกัน วันนี้ GIFTGREATS มีคำตอบ ก่อนปี พศ. 1743 ในสมัยนั้น ยังไม่มีแว่นตาเกิดขึ้น ชาวโรมันโบราณ ใช้เศษ แก้วในการช่วยทำให้ภาพขยายแทนการใช้แว่นตา (ซึ่งหลักการนี้เป็นหลักการเดียวกับเลนส์นูนที่ใช้ในสายตายาว)

เลนส์ลดการเพ่ง ตาล้า มองจอนาน ควรใช้ !

มีหลายๆผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อช่วยเรื่องปัญหาสุขภาพ เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า รองเท้าเพื่อสุขภาพ หมอนเพื่อสุขภาพ เตียงเพื่อสุขภาพ น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ แต่หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า แว่นตาก็มีเลนส์สายตาเพื่อสุขภาพเช่นกัน เลนส์ลดการเพ่ง คืออะไร เหมาะกับใคร เพราะอะไรควรต้องซื้อ วันนี้เราจะมาหาคำตอบเหล่านั้นที่บทความนี้กันค่ะ เลนส์ลดการเพ่ง One

เลนส์มัลติโค๊ต คืออะไร ราคาเท่าไหร่

ปัญหาสายตาเป็นสิ่งที่ทุกคนล้วนพบเจอเมื่อมีอายุที่มากขึ้น แต่ถ้าหากเราสามารถปกป้องดวงตาของเราได้หล่ะ! คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างชัดเจนไปจนแก่ การดูแลรักษาดวงตา ปกป้อง ป้องกันปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่มีผลกระทบกับสายก็สามารถยืดอายุการใช้งานของสายตาของเราไปได้ เมื่อวัดสายตาแล้วมีปัญหาสายตา การได้สวมใส่แว่นที่เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดี และปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีต่างๆทำให้มีเลนส์สายตาที่มีคุณสมบัติต่างๆให้เลือกสรรเพิ่มมากขึ้น เลนส์มัลติโค๊ตก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้ Giftgreats จะพาไปรู้จักกับ เลนส์มัลติโค๊ต กันค่ะ

เลนส์สายตากันแดด ตอบโจทย์ปัญหาสายตาคนคูล !

เลนส์สายตากันแดด ดูเหมือนจะตอบโจทย์กับชีวิตของคนในประเทศไทยตามตำราหนังสือเรียนกล่าวว่ามีทั้งหมด 3 ฤดู แต่ในความเป็นจริงแล้วประเทศไทยน่าจะมีเพียงฤดูเดียว คือ ฤดูร้อน และแน่นอนว่าความร้องมาจากดวงอาทิตย์ ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่ได้มีปัญหาอะไรกับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ แต่บางคนที่มีอาการ ดวงตาแพ้แสงอาจได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะเมื่อทำกิจกรรมด้านนอกก็ต้องเจอแสงอาทิตย์ อยู่ในอาคารก็ต้องเจอแสงจากหลอดไฟต่างๆอีก และที่สำคัญหลายๆคนนอกจากดวงตาแพ้แสงแล้ว ยังมีปัญหาสายตาอีกด้วย ร้านแว่นตา

ตาแห้ง เกิดจากอะไร เตือนภัยร้ายของชาวออฟฟิศ

ขอเสียงชาวออฟฟิศหน่อยค่า  วันนี้ Giftgreats มีบทความดีๆที่ชาวออฟฟิศทุกคนควรต้องอ่าน เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องเผชิญกันอยู่ทุกๆวัน  นอกจากโรคออฟฟิศซินโดรมที่ชาวมนุษย์เงินเดือนที่ทำงานในออฟฟิศจะต้องเสี่ยงแล้ว ยังมีอีกหลายโรคที่เป็นภัยร้ายต่อชาวออฟฟิศ นอกจากปัญหาด้านกล้ามเนื้อ ปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดหัวแล้ว   ปัญหาสายตา อย่างโรคตาแห้ง ก็เป็นปัญหาหนึ่งที่มักพบบ่อยในคนที่ต้องทำงานในออฟฟิศ ที่ต้องทำงานหน้าคอมตลอดเวลา

ลูทีน อาหารบำรุงกัน โรคจอประสาทตาเสื่อม

กลับมาอีกแล้วกับบทความดีๆของ ร้านแว่นตา GIFTGREATS ร้านแว่นตาของคนทุกวัย วันนี้มีข้อมูลสาระดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย และแน่นอนว่าเกี่ยวกับดวงตาค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อโรคของปัญหาสายตาอย่าง โรคจอประสาทตาเสื่อม และวันนี้เราจะมาเขียนเกี่ยวกับอีกสาเหตุหนึ่งของโรคจอประสาทตาเสื่อม อย่างการทานอาหาร และอาหารอะไรบ้างที่จะช่วยบำรุงดวงตาของเราให้แข็งแรง ก่อนอื่นที่จะพูดถึงเรื่องการป้องกัน โรคจอประสาทตาเสื่อม เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า โรคจอประสาทตาเสื่อมคืออะไร และอะไรที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคได้บ้าง

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไหร่

เลนส์โปรเกรสซีฟ ยี่ห้อไหนดี ราคา เท่าไหร่  เป็นคำถามที่คนถามกันเข้ามาบ่อยมากๆอีกคำถามหนึ่ง  ซึ่งตัว เลนส์โปรเกรสซีฟ มีความซับซ้อนมากกว่าเลนส์ธรรมดาที่มีค่าสายตาเดียวทำให้มีราคาสูงมากกว่าเลนส์ปกติ ในบทความนี้  Giftgreats จะมาบอกคุณสมบัติของเลนส์โปรเกรสซีฟ  รวมถึงราคาค่าใช้จ่ายของแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบบ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านสามารถนำไปตัดสินใจเลือกซื้อได้ แต่ก่อนที่จะเขียนถึงคุณสมบัติเลนส์และราคาของเลนส์ เราจะมาอธิบายกันก่อนว่า

GIFTGREATS  6 สาขา

สาขาบางรัก  / โทร 080-606-5160

สาขาสุขุมวิท 103  / โทร 062-190-8000

สาขาเกษตร บางเขน  / โทร 062-602-9292

สาขาพระราม2  / โทร 094-346-4440

สาขาศาลายา  / โทร 063-589-0990

สาขาบางใหญ่  / โทร 0656400077

ติดต่อเราผ่าน LINE@
Go to Top