บางรัก สถานที่ที่นอกจากจะโด่งดังและเป็นที่นิยมที่คู่รักมักไปจดทะเบียนสมรสแล้ว บางรักยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถรวบรวมคนทุกเจนเนอเรชันไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว  บางรักในอดีตเป็นย่านคนจีนตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น แน่นอนว่าหากใครมาที่บางรัก เจริญกรุงต้องได้กลิ่นอายความเป็นชุมชนชาวจีนและความเก่าแก่ของอาคารต่างๆที่หลงเหลือมาจนถึงปัจจุบัน และนอกจากการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตของชุมชนแล้ว บางรักยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยเกษียณก็สามารถมาที่บางรักและเพลิดเพลินไปกับย่านนี้ได้ และด้วยมนต์สเน่ห์เหล่านี้ที่ Giftgreats หลงรัก จึงเลือกมาเปิด ร้านแว่น Giftgreats บางรัก ขึ้นที่นี่

จุดเชคอินย่านนี้ ก่อนมา ร้านแว่นตา บางรัก

คาเฟ่น่ารักๆ หลากหลายสไตล์

หากใครที่คิดว่าย่านบางรักต้องเป็นย่านของคนสูงวัย คุณคิดผิดแล้ว เพราะจริงๆแล้ว ย่านบางรักเป็นที่รวมความคลาสสิคเป็นที่ที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้ และที่สำคัญนอกจากร้านอาหารเก่าแก่แล้ว บางรักยังมีคาเฟ่มากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ชิลๆนั่งจิบกาแฟ สไตล์เกาหลีน่ารักๆกินของหวานยามบ่ายกับกลุ่มเพื่อน หรือคาเฟ่สไตล์วินเทจ มินิมอล ซึ่งคาเฟ่ที่เกิดขึ้นใหม่เหล่านี้ถูกผสมกลมกลืนไปกับความเก่าแก่ของย่านบางรักได้อย่างลงตัว เชื่อว่าสายคาเฟ่ถ้าลองได้ไปบางรัก ต้องหลงรักอย่างแน่นอน

Street Art สำหรับสายอาร์ต

ย่านเก่าแก่ แต่มีที่ถ่ายรูปสุดปัง ตลอดเส้นทางเดินของถนนบางรักจะเป็นที่ถ่ายรูปสุดคูลสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปแนว Street และแนว Vintage ซึ่งสองข้างทางของบางรักเป็นวิถีชีวิตแบบชุมชนชาวจีน ร้านอาหารที่ถูกถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ตึกเก่าแก่หลายๆตึกที่ไม่ว่าถ่ายมุมไหนก็สวย ยิ่งช่วงซอยเจริญกรุง 32 เป็นที่ยอดฮิตที่คนรักการถ่ายรูปมากัน เพราะจะมีภาพกราฟฟิคบนกำแพงให้ถ่ายตลอดแนว หรือซอยเจริญกรุง 28 ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเชคอินที่คนนิยมไปกัน

Warehouse 30

สถานที่สำหรับคนที่ชอบเสพงานศิลป์ ซึ่งจะมี art exhibition ทุกเดือนตลอดทั้งปี ! โดยแต่เดิมสถานที่แห่งนี้เป็นโกดังเก็บของเก่าๆสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ถูกปรับปรุงมาให้เป็นอาร์ตแกลลอรี่ขนาดใหญ่ โดยในแต่ละเดือนก็จะมีนิทรรศการงานศิลป์หมุนเวียนกันไป อีกทั้งยังเป็นที่ที่สามารถจัดกิจกรรม workshop และมี co-working space เหมาะเป็นที่สร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ และนอกจากจะเป็นสถานที่เห่งความคิดสร้างสรรค์แล้ว Warehouse30 ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่น่าสนใจภายในด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบ ได้ทั้งเสพงานศิลป์และอิ่มท้อง

ตลาดน้อย

หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ได้ศึกษาวิถีชีวิตและบรรยากาศแบบเก่าๆแบบชุมชนชาวจีน ตลาดน้อยเป็นย่านที่ตอบโจทย์เพราะย่านนี้ เป็นย่านที่มีชุมชนชาวจีนมาตั้งรกรากตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ซึ่งผ่านมาเกือบ 200 ปีแล้ว ย่านนี้ก็ยังคงอยู่ วิถีชีวิต วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมเป็นมรดกตกทอดและยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ ซึ่งถ้าหากเดินไปทางตลาดน้อยเรื่อยๆ จะเจอกับ โซว เฮง ไถ่ คฤหาสถ์จีนโบราณอายุอานามกว่า 200ปี โดยปัจจุบันสถานที่แห่งนี้บางส่วนได้เปิดเป็นคาเฟ่และโรงเรียนสอนดำน้ำ หากใครผ่านไปได้ถ่ายรูปเก็บไว้ก็จะสัผัสได้ถึงความเป็นชุมชนย่านคนจีนในที่แห่งนี้ ซึ่ง ตลาดน้อย นับว่าเป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สำคัญเดินทางง่ายมากเพราะไม่ไกลจาก BTS และ MRT

ศาลเจ้าโรงเกือก

ถัดจากตลาดน้อยไม่ไกล ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีศาลเจ้าโรงเกือก เป็นศาลเจ้าของชาวจีนแคะที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งชื่อศาลเจ้าโรงเกือก ชื่อโรงเกือกน่าจะมาจากเกือกม้า โดยในสมัยก่อนย่านนี้จะมีเรือสำเภา ทำให้มีอาชีพทำสมอ ซึ่งผู้ที่จะทำสมอได้ต้องเป็นช่างตีเหล็ก น่าจะเป็นอาชีพที่นิยกันในสมัยก่อน เพาะปัจจุบันเองก็ยังมีเชียงกงหลายที่หลงเหลืออยู๋ในย่านบางรัก  และเกือกม้าเองก็ทำมาจากเหล็ก จึงเกิดข้อสันนิฐานว่า ชื่อโรงเกือกน่าจะมาจากเกือกม้า ซึ่ง ศาลเจ้าโรงเกือก สามาถเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า ฮ้อน หว่อง กุง โดยมาจากชื่อเทพเจ้าที่ชาวบ้านอัญเชิญมาประทับไว้ที่ศาลแห่งนี้ และนอกจากเทพฮ้อนหว่องกุงแล้ว ศาลแห่งนี้ยังมีเพท ไฉ่ซิงเอี๊ยะ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภด้วย ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่ที่คนนิยมมาขอพรให้โชคดีทำมาค้าขึ้น

ตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน บางรัก เจริญกรุงเป็นอีกย่านหนึ่งที่เจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก และทุกที่ในย่านนี้ล้วนเป็นสถานที่ที่เป็นความทรงจำทางประวัติศาสตร์ เป็นที่ที่มีมนต์ขลังของความเก่าแก่ที่ผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ ร้านแว่น Giftgreats เลือกมาเปิดที่นี่ค่ะ

ร้านแว่นตา Giftgreat บางรัก เป็นอีกหนึ่งสาขาจาก 6 สาขาของร้านแว่นตา Giftgreats โดยสาขาบางรักยังคง concept ความเป็น Giftgreats ด้วยการเป็นร้านแว่นตาสไตล์คาเฟ่ แบบเกาหลี ที่เปิดในย่านเก่าอย่างบางรัก ฟังแล้วอาจจะดูขัดกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเข้ากันได้อย่างลงตัว การตบแต่งภายในร้านเป็นสไตล์คาเฟ่ โทนสีแบบเอิร์ธโทน มีที่นั่งพักเป็นเก้าอี้สีขาว และในทุกสาขาจะมีมุมถ่ายรูปเป็นจุดเชคอินได้สวยๆ มีเพลงฟังสบายๆระหว่างเลือกแว่นเพลินๆ ซึ่งความพิเศษของสาขาบางรักคือ จะมีหลายมุมที่สามารถเป็นจุดเชคอิน หรือจุดถ่ายรูปได้ในหลายจุด

แค่หน้าร้านสาขาบางรัก ก็น่ารักสุดๆ

จุดเชคอินร้านแว่นตา Giftgreats บางรัก

จุดเชคอินสาขาบางรัก เก้าอี้หวาย ฉากหลังเป็นสตอรี่ร้าน

บรรยากาศร้านแว่นตา

ชั้นวางก็น่ารักตาม concept ร้านแว่นสไตล์คาเฟ่

และนอกเหนือจากบรรยากาศร้านที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งหัวใจหลักของ ร้านแว่น Giftgreats บางรัก คือการบริการอย่างเป็นมืออาชีพอย่างเป็นมาตรฐานในทุกๆสาขา โดยภายในร้านมีกรอบแว่นตามากกว่า 20 แบรนด์ และเลนส์ให้เลือกหลายชนิด โดยราคาตัดแว่นสายตาเริ่มตั้งแต่ 590 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ซึ่งทางร้านสามารถให้คำแนะนำเพื่อให้ได้แว่นตาที่เหมาะกับความต้องการและการใช้งานของผู้เข้ามาใช้บริการให้ได้มากที่สุด

ร้านแว่นตา Giftgreats บริการวัดสายตาอย่างะเอียด ฟรี!

กรอบแว่นตามากกว่า 2000 ตัว

การเดินทาง ร้านแว่นตา Giftgreats บางรัก

BTS สถานีสะพานตากสิน ทางออก 3

ทางเรือ ลงท่าเรือสาทร

แล้วเดินมาข้ามถนนหน้าห้างโรบินแล้วเลี้ยวขวา

รถโดยสารประจำทางสาย 1 , 15 , 75 , 77 , ปอ. 172 , ปอ. 35 , ปอ. 547 และ ปอ. 514

หรือหากใครเดินทางโดย รถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถจอดรถที่ห้างโรบินสัน บางรักได้เลยค่ะ **

ถ้าใครผ่านมาแถวบางรัก มาแวะถ่ายรูปที่ Giftgreats สาขาบางรัก ได้นะคะ หรือหากใครอยู่แถวบางรักแล้วอยากตัดแว่นสายตา หรืออยากตัดแว่นสายตาให้คนที่คุณรัก อย่าลืมนึกถึงเรานะคะ เพราะเราเชื่อว่า ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับคนที่เรารัก คือสุขภาพที่แข็งแรง ปกป้องดวงตาของคนที่เรารักได้มีดวงตาที่สดใส 

มองโลกได้ชัดกว่าที่เคย ด้วยแว่นสายตาดีๆ จะตัดแว่นทั้งทีต้องที่ Giftgreats 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uMfNPLhLVp1k824QA

ที่อยู่ : 1465 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500

เปิดบริการ : ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 นาฬิกา

โทร : 080-6065160